zalo logo
Tháng Hai 12, 2023
trao đổi

10 cách kiếm tiền trên Tiktok hiệu quả và đơn giản

Có thể kiếm tiền từ TikTok tại nhà không?” – “Vâng, rất nhiều TikToker đang làm điều này. Họ kiếm tiền trên TikTok bằng cách sử dụng một số kinh nghiệm hữu ích. Dưới đây là một vài tài liệu giúp bạn xây dựng nền tảng để bắt đầu kiếm tiền trên TikTok

1. PR sản phẩm & thương hiệu

Sản phẩm quảng bá và thương hiệu là một trong những cách phổ biến và hiệu quả để kiếm tiền trên TikTok. Điều này có nghĩa là bạn sẽ phải quảng bá sản phẩm cho các nhãn hàng trên tài khoản TikTok của mình bằng cách giới thiệu, đánh giá, cảm nhận, và thêm vào các tiểu phẩm. Vì vậy, các nhãn hàng sẽ trả cho bạn một khoản tiền theo thỏa thuận đã ký trước đó.

Kiếm tiền trên Tiktok nhờ pr sản phẩm
tiktoker quảng cáo sản phẩm cảu doanh nghiệp

Tuy nhiên, để có thể nhận được hợp đồng PR từ các nhãn hàng, bạn cần có một sức ảnh hưởng mạnh trên TikTok và có nhiều người theo dõi trang cá nhân của mình. Nhãn hàng có thể tìm đến bạn hoặc bạn có thể liên hệ với nhãn hàng để hợp tác.

Nếu bạn chỉ là một TikToker bình thường với ít người theo dõi, khả năng nhận được hợp đồng PR rất thấp hoặc nếu có cũng chỉ là những hợp đồng với kinh phí thấp. Một số người sẽ review sản phẩm miễn phí cho nhãn hàng để tăng lượt người xem và sau đó mới nhận được hợp đồng.

Ưu điểm:

 • Mức thu nhập cao

Nhược điểm:

 • Chỉ phù hợp với những người có sức ảnh hưởng lớn
 • Yêu cầu kỹ năng tạo video tốt.

2. Nhận Donate qua sóng livestream

Nhiều nền tảng trực tuyến cho phép người dùng kiếm tiền thông qua Donate, TikTok cũng không ngoại lệ. TikTok cung cấp cho người chơi livestream cơ hội tương tác trực tiếp với người hâm mộ. Người xem có thể sử dụng tiền thật để mua các vật phẩm ảo và tặng cho người livestream. Người livestream có thể chuyển đổi các vật phẩm này thành tiền thật và rút về tài khoản ngân hàng của họ.

Donate là một hình thức tặng tùy ý, nhằm gây động lực và cổ vũ người livestream. Điều này sẽ khiến người livestream cố gắng hơn trong việc tạo ra nội dung hấp dẫn và góp phần cho người xem.

Đạt Villa được fan nhí donate 400 triệu,
Tiktoker nhận donate từ khán giả

Nếu bạn muốn tăng lượng người xem và đạt đủ điều kiện để kiếm tiền trên TikTok, hãy thử sử dụng phương pháp PK TikTok để tạo ra nội dung hấp dẫn và nhận được nhiều tim, Donate từ người xem. Hãy click vào để xem hướng dẫn Livestream trên TikTok nếu bạn chưa biết cách thực hiện.

Ưu điểm:

 • Mức thu nhập cao

Nhược điểm:

 • Phù hợp với ngời nổi tiếng
 • nguồn thu không ổn định

3. DropShipping

DropShipping là một hình thức kinh doanh bán lẻ hàng hóa, trong đó người bán không nhập trực tiếp hàng hóa về kho mà mua từ nhà cung cấp hoặc bên thứ ba rồi giao hàng trực tiếp đến cho khách hàng. Đây là một trong những hình thức kinh doanh phổ biến trên TikTok.

Ưu điểm của DropShipping là người bán không cần bỏ vốn, không cần phải quản lý kho, gói hàng hoặc vận chuyển. Nếu bán được nhiều, doanh số tăng cao và lợi nhuận cũng tương ứng tăng lên. Tuy nhiên, để giữ vững mối hợp tác với nhà cung cấp hoặc bên thứ ba, người bán cần phải cố gắng tạo ra nội dung video hấp dẫn và giúp đẩy mạnh doanh số bằng cách thu hút lượng khách hàng và dẫn họ đến với website bán hàng của mình.

Ưu điểm:

 • Không cần bỏ vốn
 • Không cần chi phí cố định và quản lý

Nhược điểm:

 • Yêu cầu lựa chọn sản phẩm tốt
 • Yêu cầu tìm kiếm đối tác cung cấp hàng uy tín
 • Yêu cầu tạo video hấp dẫn và xây dựng kênh

4. Xây dựng thương hiệu và tự kinh doanh

Không có gì tuyệt vời hơn việc bạn có thể kiếm tiền trên TikTok bằng cách làm chủ công việc kinh doanh của mình mà không phải qua nhãn hàng hay bên thứ 3 nào khác. Nhiều TikToker đã thành công trên con đường này khi tự xây dựng thương hiệu, quảng bá sản phẩm, chốt đơn, đóng gói vận chuyển một cách chủ động và đạt được thành công bền vững. Dù TikTok có thể không tồn tại nữa, nhưng họ vẫn có thể trụ vững bởi sản phẩm của họ đã có thương hiệu và lượng khách hàng ổn định.

Xây dựng thương hiệu và làm chủ doanh nghiệp có lẽ không bao giờ dễ dàng, nhưng nếu bạn muốn thử, hãy bắt đầu từ những video đời thường nhất và học hỏi từ những TikToker nổi tiếng như Alăng Brắc hoặc Hana Ban Mê.

Gặp Hana Ban Mê - cô gái rời phố về quê
Hana Ban Mê

Video của họ rất giản dị và gần gũi, chỉ chia sẻ về cuộc sống và công việc hàng ngày, nhưng vô hình chung đã lấy được sự tin tưởng của người xem. Đây là yếu tố rất quan trọng trong xây dựng thương hiệu.

Ưu điểm:

 • Giàu

Nhược điểm:

 • Bỏ vốn nhập sản phẩm
 • Mất chi phí cố định, quản lý,…
 • Mức độ rủi ro cao hơn DropShipping

5. Freelancer cho vị trí Video Creator

Video Creator là vị trí Freelancer trên TikTok. Họ sẽ xây dựng kịch bản, quay, chỉnh sửa video cho các doanh nghiệp và nhận tiền thù lao. Đây là một trong những cách kiếm tiền qua TikTok được rất nhiều người trẻ yêu thích.

Tuy nhiên, việc làm này có ưu điểm là môi trường làm việc tự do và ít bị hạn chế bởi các điều khoản hợp đồng. Tuy nhiên, nó cũng yêu cầu Freelancer phải có khả năng sáng tạo và biết sử dụng các phần mềm chỉnh sửa hình ảnh và video.

Ưu điểm:

 • Tự do và thoải mái trong việc làm.

Nhược điểm:

 • Yêu cầu sáng tạo và trình độ chỉnh sửa video cao.

6. Kiếm tiền trên Tiktok bằng Tiếp thị liên kết

Affiliate TikTok được xem như một cơ hội kinh doanh hấp dẫn cung cấp nguồn thu nhập cho TikToker. Nhiệm vụ của họ là đánh giá, giới thiệu và quảng bá sản phẩm cho các thương hiệu. Tỷ lệ hoa hồng sẽ tăng dần theo số lượng người nhấp vào các liên kết tiếp thị của họ.

Affiliate TikTok Shop
tiếp thị liên kết – Affiliate

Nếu bạn yêu thích một lĩnh vực nào đó, ví dụ mỹ phẩm, bạn có thể tạo một kênh review sản phẩm trong lĩnh vực đó. Điều này sẽ giúp bạn nâng cao trải nghiệm, chia sẻ thông tin hữu ích với mọi người và còn có thể kiếm được tiền qua Affiliate TikTok. Tuy nhiên, cách kiếm tiền này cần yêu cầu TikToker có khả năng tạo ra các video đánh giá chất lượng và chính xác.

Một cách Affiliate TikTok khác là ReUp lại video từ Douyin và gắn liên kết Affiliate TikTok Shop. Cách này dễ dàng, không cần vốn và phù hợp với nhiều người, nhưng cũng có nhược điểm là dễ bị giảm tương tác hoặc dẫn đến việc chết kênh

Ưu điểm:

 • Không cần bỏ vốn
 • Phù hợp với nhiều người
 • Hoa hồng cao
 • Có thể kết hợp PR, DropShipping, hoặc tự bán hàng của mình

Nhược điểm:

 • Yêu cầu khả năng làm video hay, am hiểu sản phẩm
 • Không bền vững nếu làm ReUP

7. Làm dịch vụ tăng tương tác

Về mặt lý thuyết thì TikTok không ủng hộ các hoạt động mua tim, share, follow. Nhưng có cung ắt có cầu, dịch vụ này phù hợp với dân MMO (Make Money Online), họ có cả ngàn tài khoản TikTok để giúp bạn tăng tương tác trên mọi mặt trận.

Ưu điểm:

 • Thu nhập cao

Nhược điểm:

 • Đầu tư hệ thống nuôi tài khoản lớn
 • Không dành cho số đông

8. Kiếm tiền trên TikTok với TimeBucks

Timebucks là nền tảng kiếm tiền online miễn phí, có hỗ trợ liên kết với tài khoản TikTok. Nhiệm vụ của bạn là tạo ra các video theo yêu cầu của nhãn hàng, video đó sẽ được đăng tải trên TikTok. Với một TikToker có lượng Follower lớn và giàu khả năng sáng tạo thì đây cũng là một trong những cách kiếm tiền tiềm năng.

9. Kiếm tiền trên Tiktok bằng cách bán khoá học

Bạn có biết các khóa học về Livestream (Bình Cá Mập), quảng cáo TikTok, dựng video, kịch bản TikTok, và nhảy TikTok Dance chưa? Đó là cách tốt để kiếm tiền trên TikTok cho những người có khả năng giới thiệu, diễn thuyết hoặc vũ đạo. Đối tượng học viên chúng tôi quan tâm đến là những người dùng hoặc muốn từ từ kiếm tiền trên TikTok.

Các ưu điểm:

 • Có thể kiếm được tiền dễ dàng bằng cách học cách thực hiện
 • Nếu có kiến thức thực sự và giỏi trong việc giới thiệu, diễn thuyết hoặc vũ đạo

Các nhược điểm:

 • Cần có kiến thức chuyên môn (trừ những người “chém gió”)
 • Cần xây dựng hình ảnh và thương hiệu cá nhân tốt
 • Yêu cầu phải có một cộng đồng tốt, “lùa” và khéo léo trong việc xây dựng mối quan hệ.

10. Kiếm tiền trên Tiltok từ lượt xem

Cách kiếm tiền trên TikTok cần phải xây dựng một kênh có nhiều follow và view. Tương tự như Youtube, nếu video của bạn được nhiều người xem, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền, nhưng phải đáp ứng một số yêu cầu từ TikTok. Tuy nhiên, hình thức này chỉ áp dụng tại một số quốc gia như Anh, Mỹ, chưa áp dụng tại Việt Nam.

Nhưng điều đó không có nghĩa là chúng ta không có cơ hội trong tương lai, có thể TikTok sẽ cho phép người dùng áp dụng kiếm tiền trên kênh của họ. Tại sao bạn không bắt đầu xây dựng kênh kiếm tiền từ TikTok ngay từ bây giờ?

Ưu điểm:

 • Phù hợp với nhiều người

Nhược điểm:

 • cần xây dưng có bài bản để thu hút người xem

Share It