zalo logo
note ios app

5 lưu ý cần ghi nhớ khi thiết kế ứng dụng trên nền tảng iOS

iOS là một nền tảng di động quen thuộc đối với iFan. Nếu bạn muốn trở thành một trong những nhà sáng tạo ứng dụng mobile được người dùng iPhone ưa chuộng, nhất định đừng lướt qua 5 lưu ý sau đây nhé!

Ngôn ngữ thiết kế app trên iOS

Trước khi bắt tay vào thiết kế app trên iOS, bạn cần phải xác định được ngôn ngữ lập trình phù hợp của từng app. Mỗi ngôn ngữ đều có đặc trưng riêng để tối ưu ứng dụng tốt hơn.

Không phải tất cả ứng dụng mobile đều được người dùng đánh giá cao

Objective-C

Là ngôn ngữ được Steve Jobs tạo ra và là tiền đề phát triển cho Apple sau này. Tương tự nhiều ngôn ngữ lập trình khác, Objective-C phát triển dựa trên nền tảng của ngôn ngữ C.

Xuất hiện từ lâu nhưng Obj-C luôn là lựa chọn hàng đầu của các lập trình viên trong công cuộc thiết kế ứng dụng trên iOS. Nếu ứng dụng mà bạn tạo ra chủ yếu sử dụng các Foundation APIs thì bạn nên lựa chọn Obj-C. Đây là những function calls có độ tương thích cao do dựa trên C APIs.

Swift

Ra đời sau Obj-C, Swift kế thừa và khắc phục các tồn đọng còn sót lại của Obj-C. Code của Swift ngắn gọn nên thời gian hoàn thiện dự án được hoàn thiện đáng kể.

Swift được mệnh danh là “mảnh ghép hoàn hảo” để hệ sinh thái Apple hoàn thiện. Bạn có thể sử dụng cùng lúc cả 2 ngôn ngữ lập trình trên để tăng độ tương thích và hạn chế hao mòn phần cứng. Điều này sẽ tạo nên trải nghiệm hài lòng cho người dùng ứng dụng của bạn.

Giao diện và tính năng ứng dụng cũng rất quan trọng

5 lưu ý phải nhớ khi tạo app trên iOS

Nghiên cứu thị trường

Thị trường luôn luôn là mối quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp. Xác định đúng ngách của thị trường để khoanh vùng các kế hoạch cần thực hiện. Đồng thời rút ngắn thời gian thực hành là điều rất cần thiết.

Thông qua các cuộc điều tra khảo sát, bạn có thể xác định được nhu cầu mong muốn cơ bản của khách hàng. Từ những phản hồi và nghiên cứu thông tin của đối thủ cạnh tranh để đưa ra những giải pháp tối ưu những sai lầm của họ. Từ đó tạo nên một ứng dụng hướng tới khách hàng hiệu quả hơn. Nghiên cứu thị trường là một bước vô cùng quan trọng để tạo nên nền móng vững chắc cho doanh nghiệp.

Xây dựng tính năng hiệu quả 

Tính năng và khả năng đáp ứng nhu cầu đối với người dùng là điều mà khách hàng luôn quan tâm. Nếu ứng dụng của doanh nghiệp có tính năng mà người dùng mong muốn, họ sẽ tải về và sử dụng.

App càng đáp ứng được nhiều nhu cầu dùng thì càng để lại ấn tượng với khách hàng. Có thể nói, tính năng ứng dụng càng đa dạng càng biểu hiện trực quan phương thức hoạt động của doanh nghiệp. Đồng thời, khi ứng dụng mang lại trải nghiệm tốt thì họ có thể giới thiệu cho người thân xung quanh sử dụng. Từ đó gia tăng lượng khách hàng tiềm năng và doanh số bán hàng qua app cho doanh nghiệp.

Ra đơn nhanh chóng khi ứng dụng mang lại trải nghiệm tốt cho người dùng

Tính khác biệt với thị trường

Khác biệt tạo nên cơ hội, tạo sự khác biệt so với đối thủ để thu hút sự chú ý của khách hàng và nâng cao cơ hội download app. Khi thiết kế ứng dụng mobile, bạn nên tìm ra sự mới mẻ, những trải nghiệm khác biệt cho người dùng. Từ đó gia tăng khả năng cạnh tranh với đối thủ và giữ chân người dùng tốt hơn.

Một ứng dụng kèm theo những tiện ích, trải nghiệm mới mẻ luôn là điều khiến khách hàng quan tâm và sử dụng.

Giá cả hợp lý

Giá cả luôn là yếu tố hàng đầu mà khách hàng quan tâm. Giá của ứng dụng cũng là nhân tố để khách hàng tham khảo và quyết định có sử dụng app hay không. 

Người dùng Việt thường thích sử dụng các ứng dụng miễn phí. Đơn vị thiết kế ứng dụng có thể tạo ra những chức năng miễn phí dùng thử trong thời gian ngắn . Bản dùng thử cũng giúp khách hàng trải nghiệm tối đa lợi ích mà doanh nghiệp mang lại. Tuy nhiên, cần tìm hiểu thêm để tránh hao quá nhiều chi phí trong quá trình thử nghiệm. 

Có chiến lược marketing cụ thể

Xây dựng chiến lược marketing cũng rất cần thiết khi tiến hành xây dựng mobile app. Một chiến lược phù hợp sẽ mang lại nhiều cơ hội phát triển cho doanh nghiệp. Thông thường, chiến lược marketing nên được thực hiện trước 2-3 tuần. Khách hàng tìm hiểu qua về tính năng, quy trình vận hành của app và đưa ra quyết định.

LHTech cùng doanh nghiệp theo kịp công nghệ số

Dịch vụ thiết kế ứng dụng mobile tại LHTech

Nếu bạn đang phân vân không biết nên lựa chọn công ty thiết kế app iOS nào uy tín, hãy tham khảo tại LHTech. Đến với LHTech, bạn chỉ cần đưa ra ý tưởng ban đầu. LHTech sẽ giúp bạn thực hiện hoá kế hoạch đó. Bằng sự tận tâm và kinh nghiệm chuyên môn qua nhiều năm “chinh chiến”, LHTech cam kết thực hiện:

  • Lên lịch trình dự án, lựa chọn lập trình viên phù hợp với tính chất của mỗi dự án
  • Thiết kế, phác thảo giao diện dựa trên ý tưởng mà khách hàng đã cung cấp
  • Lập trình, thiết kế và tối ưu ứng dụng theo yêu cầu khách hàng
  • Bàn giao sản phẩm và hỗ trợ vận hành ứng dụng

Trên đây là một số lưu ý khi thiết kế ứng dụng cho nền tảng iOS. Thiết kế app sẽ đơn giản hơn nếu bạn lựa chọn được đơn vị thi công uy tín.

Thông tin liên hệ

Share It