zalo logo
Tháng Mười Một 9, 2022
trao đổi
tại sao website wordpress bị chậm

Thiết kế website xử lý được 5 nguyên nhân WordPress chậm trễ?

WordPress là công cụ quen thuộc đối với các doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu của mình thông qua website. Tuy nhiên nhiều người dùng thường gặp vấn đề về độ trễ khi thao tác trên trang web này. Để biết lý do cản trở gây ra tình trạng này, cùng LHTech tìm hiểu ngay nhé!

Hướng dẫn kiểm tra tốc độ website WordPress

Trang web của bạn rất có thể được lưu trong bộ nhớ cache trong trình duyệt và chúng sẽ tải ngay lập tức khi bạn truy cập. Tuy nhiên, điều này có thể không phản ánh chính xác các trải nghiệm khác của khách hàng. Do đó, điều quan trọng là phải kiểm tra thời gian tải trang web từ góc độ của bên thứ ba. Bạn có thể liên hệ với đơn vị thiết kế website chuyên nghiệp LHTech để được hỗ trợ!

Để kiểm tra tốc độ trang web, bạn có thể sử dụng Công cụ Pingdom.

WordPress là công cụ đăng bài quen thuộc trên website

5 lý do khiến trang web WordPress bị chậm

Công cụ này miễn phí và có thể cho bạn biết trang web của mình mất bao lâu để tải dưới các điều kiện khác nhau. Nó cũng đưa ra một số gợi ý để cải thiện tình trạng tải trang chậm.

Thời gian lý tưởng nhất là tải trong trên dưới 2 giây cho đa số người dùng. Nghiên cứu đã phát hiện ra rằng gần một nửa người dùng mong đợi các trang web tải trong vòng 2 giây. Ngay cả một giây chậm trễ cũng có thể làm giảm 7% chuyển hướng truy cập. Gây ảnh hưởng tiêu cực đến doanh thu và tăng trưởng của khách hàng.

Hơn nữa, khi thời gian tải trang tăng từ 1-6 giây, xác suất khách truy cập ngay lập tức rời đi (bounce) tăng 106%. Như vậy, rõ ràng mỗi giây đều rất quan trọng khi nói đến hiệu suất trang web. Liệu các đơn vị thiết kế website có thể giúp khách hàng giải quyết điều này?

1. Bạn cài quá nhiều plugin

Plugin là một phần thiết yếu để xây dựng một trang web WordPress chức năng. Tuy nhiên, quá nhiều plugin có thể làm ảnh hưởng tiêu cực đến trang web của bạn. Nếu tải trang web càng lâu tức là bạn cài càng nhiều plugin.

Các plugin đã lỗi thời hoặc được mã hóa kém có thể làm ảnh hưởng tiêu cực đến thời gian tải trang. Bạn càng có nhiều plugin, website của bạn càng khó hoạt động khi tải trang. Điều đó đặc biệt đúng với các plugin tính năng như trình tạo trang.

Vì vậy việc dọn dẹp định kỳ các plugin để loại bỏ các plugin đã lỗi thời hoặc không còn cần thiết là điều cần thiết. Bạn có thể loại bỏ các plugin không cần thiết và tìm kiếm những plugin thay thế.

Tốc độ tải chậm có thể gây ảnh hưởng tới trải nghiệm khách hàng

2. Gói Hosting giá rẻ hoặc không đầy đủ

Một thủ phạm phổ biến khác khiến trang web WordPress chậm là các gói hosting rẻ. Mặc dù chi phí thấp không phải một mục tiêu tồi. Thế nhưng điều quan trọng là bạn phải nhớ rằng số tiền thấp thì thường không dễ đòi hỏi quá cao.

Hosting là nền tảng của trang web WordPress. Chúng ảnh hưởng đến mọi thứ từ thời gian hoạt động đến bảo mật. Do đó, sự quan trọng của việc lựa chọn nhà cung cấp chất lượng là vô cùng quan trọng.

Việc sử dụng hosting giá rẻ có thể được chấp nhận trong thời gian đầu. Tuy nhiên, khi trang web của bạn đã phát triển hơn, nhu cầu lưu lượng và lưu trữ của bạn tăng lên thì bạn nên nâng cấp hosting.

Đặc biệt, những gói hosting chia sẻ có thể thu hút tài nguyên máy chủ. Dẫn đến thời gian phản hồi chậm hơn. Chuyển sang nhà cung cấp dịch vụ hosting WordPress và lên kế hoạch phù hợp với nhu cầu của bạn có thể cải thiện đáng kể về hiệu suất trang web.

3. Không nén được hình ảnh

Đương nhiên, nhiều hình ảnh chất lượng cao sẽ giúp website trở nên bắt mắt hơn. Tuy nhiên, điều này liên quan đến việc thêm rất nhiều tệp nặng vào trang web và máy chủ. Kích thước tệp càng lớn thì thời gian tải càng chậm. Điều này có thểtrở thành vấn đề nếu bạn sử dụng nhiều phương tiện truyền thông.

Để giải quyết, bạn có thể nén hình ảnh mà không mất dữ liệu. Vừa để tối ưu hoá chúng, vừa có thể cải thiện tốc độ trang web. Nén không mất dữ liệu cho phép bạn tạo các tệp nhỏ hơn mà không làm giảm chất lượng hình ảnh. Khi thực hiện đúng, những hình ảnh được nén có thể tắt đi một giây trong thời gian tải trang.

Bạn có thể tham khảo công cụ TinyPNG nếu muốn nhé!

Để thiết kế website với giao diện ấn tượng, tính năng đầy đủ, gọi ngay LHTech!

4. Trang web không lưu bộ nhớ đệm

Khi ai đó truy cập trang web của bạn, trình duyệt của họ sẽ gửi yêu cầu đến máy chủ yêu cầu truy xuất các tệp của trang web. Bao gồm tất cả hình ảnh và tập lệnh. Các trang web của bạn có thể bao gồm nhiều nội dung động khiến mất nhiều thời gian để tải hơn nội dung tĩnh.

Bộ nhớ đệm là một cách lưu trữ các bản sao tĩnh để truy xuất nhanh hơn. Nếu bạn không lưu bộ nhớ cache vào trang web của mình thì thời gian phản hồi thường chậm hơn do máy chủ cần phản hồi nhiều yêu cầu hơn để truy xuất thông tin.

Đây là lý do bạn nên sử dụng plugin bộ nhớ đệm WordPress. Bạn có thể tham khảo các tuỳ chọn miễn phí như W3 Total Cache.

5. Sử dụng phiên bản PHP lỗi thời

Để có hiệu suất tối ưu, PHP rất quan trọng để giữ cho trang web WordPress của bạn được cập nhật. Bao gồm các plugin và giao diện website. Tuy nhiên, nếu trang web đang bị chậm mặc dù đã được cập nhật, đồng nghĩa rất có thể bạn vẫn đang sử dụng một phiên bản PHP lỗi thời.

PHP là ngôn ngữ lập trình cơ bản của bất kỳ trang web WordPress nào. Phiên bản PHP càng mới thì tốc độ tải càng nhanh. Nhà cung cấp dịch vụ hosting phù hợp có thể giúp bạn điều này.

Nếu không phải trường hợp trên thì có lẽ bạn nên nâng cấp phiên bản mới nhất theo cách thủ công. Tuy nhiên, nếu bạn đang chạy một trang web tương đối cũ, trước tiên bạn nên kiểm tra để đảm bảo rằng nó tương thích với PHP 7.

Các đơn vị thiết kế website uy tín có thể giúp bạn giải quyết tất cả các vấn đề đang gặp phải đối với trang web của mình.

Trên đây là 5 nguyên nhân gây chậm ở trang web WordPress. Để được hỗ trợ các dịch vụ về thiết kế website, thiết kế app mobile,… liên hệ với LHTech qua hotline 0936.570.938 nhé!

Share It