zalo logo
Tháng Hai 11, 2023
trao đổi

Game thủ Minecraft đưa hình ảnh địa danh Việt Nam vào game gây sốt

Khám phá vẻ đẹp của Việt Nam trong thế giới Minecraft! Một nhóm Game thủ đang đưa hình ảnh của những địa danh nổi tiếng của đất nước vào game. Và đã gây sốt trên cộng đồng. Từ Hạ Long, Sapa đến Huế, đều được xây dựng trong game. Hãy cùng khám phá những tòa nhà, công trình và cảnh quan độc đáo được tạo ra từ những block trong Minecraft. Đừng quên chơi game và tận hưởng những địa danh của Việt Nam nhé

1. Từ game thủ Minecraft đến nhà sáng tạo thực thụ

Đầu năm 2023, một số địa danh nổi tiếng của Việt Nam như chợ Bến Thành, Dinh Độc Lập,… Đều đã xuất hiện trên bản đồ Minecraft. Và gây được sự quan tâm của cộng đồng game thủ toàn cầu. Nhóm xây dựng bao gồm ba thành viên của Pomchuboi Studio. Bào gồm Lương Sinh Quân, Mai Duy Tân và Phạm Việt Hoàng, đều là sinh viên tại TP HCM và Hà Nội.

Chợ bến thành Minecraft
chợ Bến Thành nổi tiếng tại tp HCM được tái hiện chi tiết trong game

Địa danh Việt Nam đã được game thủ đem lên bản đồ Minecraft trước đó. Nhưng lần này được đánh giá cao hơn vì khả năng tái hiện sống động và chân thực. Nhóm cũng tạo ra các video giới thiệu quá trình xây dựng và cảnh nội và ngoại thất của công trình. Cho phép mọi người chiêm ngưỡng các tác phẩm. Minecraft được ra mắt năm 2009 và là một game sinh tồn, thế giới mở. Người chơi có thể tạo ra các công trình theo trí tưởng tưởng của họ trong thế giới 3D. Cùng với hoạt động tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu.

2. Những ngày đầu dự án của nhóm game thủ Minecraft Việt

Sau khi các công trình đầu tiên được hoàn thành sinh động. Nhóm xây dựng đã tiếp tục tạo những bản đồ khác cho thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Nhóm cho biết họ đã sử dụng hơn 100.000 “viên gạch”. Để tiếp tục, và họ tiếp tục tìm kiếm các kiến trúc, cảnh quan để thêm vào bản đồ của họ.

Đặc biệt, các công trình của nhóm được trình bày trên trang web Pomchuboi Studio và trên các trang mạng xã hội. Nhằm giúp mở rộng tiếp cận đến cộng đồng game thủ được nhiều hơn nữa. Nhóm cho biết họ đang tiếp tục tìm kiếm các cơ hội hợp tác với các tổ chức để tạo ra những sản phẩm tốt hơn.

đại danh Việt nam trong game Mincraft
địa danh Việt Nam trong Minecraft

3. Khó khăn của nhóm game thủ Minecraft

Mai Duy Tân cho biết những “viên gạch” đầu tiên được đặt từ cách đây 3 năm. Khi Covid-19 bùng phát. “Lúc đó giãn cách xã hội, nhóm nảy ra ý tưởng xây cả thành phố đang sống vào game”, cậu nói. Phố đi bộ Nguyễn Huệ và tòa nhà UBND TP HCM là công trình đầu tiên nhóm xây dựng. Đoạn đường ngắn nhưng để tạo đúng tỷ lệ, đầy đủ chi biết, nhóm phải mất ba tháng hoàn thành. Những công trình như Bưu điện TP HCM cần khoảng hai tuần xây dựng. Trong đó ba ngày đầu dùng để tìm tư liệu, đo đạc. Thời gian còn lại chia đều cho việc dựng khung, tạo chi tiết, chỉnh sửa và dựng video.

toà nhà Bitexco biểu tượng của tp HCM

Theo các thành viên, nếu đã quen với xây dựng trong game, một số công việc chuyên môn như phối màu, dựng khối… không khó. Thách thức lớn nhất tính toán chính xác tỷ lệ, quy hoạch chặt chẽ, chỉ cần lệch một chút là phải phá đi, xây từ đầu. Không phải công trình nào game thủ cũng có cơ hội được tận mắt quan sát chi tiết và đầy đủ kiến trúc. Do đó, nhóm phải tìm thêm tư liệu trên Internet, dùng ảnh, video trên cao. Ngoài ra phải bao quát thành phố để tìm ra các hình khối phù hợp, màu sắc gần với ngoài đời thực để trang trí.

4. Các dự định tương lai của nhóm

Nhóm này đã nổi tiếng trong cộng đồng Minecraft bởi sự tận tình và tâm huyết trong việc xây dựng. Những người chơi trong nước và nước ngoài đều đến để xem các công trình đẹp và chân thực của họ. Tân cho biết rằng mục tiêu của họ là giới thiệu văn hóa của Việt Nam đến với cộng đồng Minecraft toàn cầu.

“Chúng tôi muốn giới thiệu văn hóa của Việt Nam đến với toàn thế giới. Từ đặc trưng địa điểm đến những truyền thống đặc sắc,” Tân nói.

mini Saigon
Mini Saigon

Nhóm đang tập trung vào dự án Mini Sài Gòn và họ tin rằng sẽ hoàn thành nó trong thời gian sớm. Họ cũng đang làm việc với các tổ chức và cá nhân để xây dựng các công trình tại Việt Nam và quốc tế. Tất cả các dự án đều đang phi lợi nhuận. Nhóm cũng đang tìm kiếm các cách để tập trung vào việc giới thiệu văn hóa của Việt Nam đến với toàn thế giới.

Share It