zalo logo
Tháng Mười Một 2, 2022
trao đổi
làm việc

3 hình thức học thiết kế app cho người mới bắt đầu

Lập trình ứng dụng di động là một trong những nghề hot hiện nay. Tuy nhiên bạn muốn học thiết kế app nhưng không biết phải bắt đầu từ đâu? Hãy cùng LHTech tìm hiểu để tiết kiệm tối đa thời gian và thúc đẩy tiến độ học tập nhé!

Học thiết kế ứng dụng bao gồm những gì?

Khi học thiết kế app là quá trình tìm hiểu các ngôn ngữ lập trình như C++, C#, Java,… Đây là các thuật toán trí tuệ nhân tạo, cấu trúc cơ sở dữ liệu,… Đồng thời học cách sử dụng các công cụ thiết kế app như Eclipse, Net bean, X code, Visual studio,…. Trong suốt quá trình đó, bạn còn cần vận dụng các kiến thức về UX, UI liên quan đến giao diện và trải nghiệm người dùng. Đây đều là những kiến thức quan trọng để hoàn thiện một ứng dụng mobile thân thiện người dùng. Mang đến những trải nghiệm mượt mà khi khách hàng sử dụng.

Ngoài ra các kiến thức về thiết kế đồ hoạ cơ bản. Bao gồm phối màu, bố cục, cách sử dụng thông tin, font chữ, khoảng trắng. Bên cạnh đó là sự ứng dụng tâm lý thị giác vào thiết kế.

Học thiết kế app có khó không?

3 cách học thiết kế app được nhiều người lựa chọn và đã thành công

Học thiết kế ứng dụng mobile qua các trường đào tạo chính quy

Bạn có thể lựa chọn các trường Đại học, Cao đẳng có ngành IT nếu muốn theo đuổi lĩnh vực này. Học thiết kế app ở các trường chính quy, bạn sẽ được đào tạo bài bản từ lý thuyết tới thực hành. Các giảng viên có kinh nghiệm sẽ hướng dẫn và giúp bạn tiếp thu kiến thức cơ bản đến nâng cao, chuyên sâu.

Các trường đào tạo thiết kế app công lập và dân lập là lựa chọn tốt nhất nếu bạn muốn được đào tạo chuyên nghiệp và bài bản. Trong quá trình thực tập khi tốt nghiệp, bạn có thể tham gia trực tiếp, tìm hiểu công việc tại các công ty thiết kế ứng dụng mobile. Từ đó có nhiều cơ hội việc làm hơn sau khi ra trường. 

Học thiết kế ứng dụng qua các trung tâm

Do nhu cầu học thiết kế khá cao nên rất nhiều trung tâm dạy nghề đã mở các khoá học thiết kế app ngắn hạn. Thời gian học kéo dài từ 3 – 6 tháng với nhiều module và khối lượng kiến thức khác nhau. Bạn có thể tham khảo các khoá học tại Arena, Vietsoftgroup, trung tâm tin học trường Đại Học Khoa Học Tự Nhiên,… Mức phí cho các khóa học ngắn hạn từ 6 – 10 triệu tùy theo mỗi trung tâm.

Chương trình đào tạo ở các trung tâm sẽ kết hợp giữa lý thuyết và thực hành. Trong đó phần thực hành sẽ được chú trọng hơn. Đặc biệt, một số công ty làm dịch vụ thiết kế app cũng tổ chức các khoá học thiết kế app ngắn hạn cho người quan tâm. Bạn sẽ có cơ hội tham gia các dự án thiết kế app của chính công ty để trải nghiệm thực tế về công việc sau này.

Tham gia các khoá học online

Thiết kế app mobile bằng cách tự học

Đối với các bạn không kinh tế thì có thể lựa chọn cách tự học thiết kế. Mặc dù đối với cách này bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và gặp nhiều khó khăn hơn. Bạn sẽ cần nhiều nỗ lực để tự học qua sách vở, trang mạng xã hội. Học từ các hội nhóm hoặc Youtube. Bạn có thể bỏ ra một khoản tiền để mua khoá học online và xem lại bất kỳ khi nào bạn muốn.

Sau khi học xong kiến thức lý thuyết, bạn cần thực hành ngay để có thể nhớ và tập quen dần với việc thiết kế app.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị thiết kế ứng dụng mobile với kinh nghiệm nhiều năm, có thể tham khảo tại LHTech. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm ứng dụng mobile với giao diện đa dạng. Dành riêng cho từng đối tượng, từng mục đích thiết kế. Liên hệ qua hotline để được tư vấn cụ thể hơn nhé!

Thông tin liên hệ

Share It