zalo logo

Ngó qua 4 ứng dụng học trực tuyến tăng khả năng sáng tạo và lập trình

Tận dụng tối đa thời gian rảnh mỗi ngày để học thêm những kỹ năng mới với các khoá học trực tuyến trên ứng dụng điện thoại thông minh. 4 ứng dụng học trực tuyến dưới đây được LHTech tổng hợp có nhiệm vụ cung cấp cho bạn các khoá học đã được thiết kế bài bản. Bao quát trong nhiều lĩnh vực và ngành nghề khác nhau. Tuy nhiên 2 lĩnh vực trọng yếu được chú trọng hơn đó là Sáng tạo và Lập trình.

Tuỳ vào nhu cầu và khả năng, bạn có thể sử dụng app miễn phí hoặc yêu cầu bản nâng cấp với nhiều chức năng hơn cho các khoá học.

LinkedIn Learning – Kho kiến thức chuyên ngành cho người đi làm

LinkedIn Learning cung cấp các khoá học từ cơ bản tới chuyên sâu ở tất cả các lĩnh vực. Tuy nhiên thư viện đồ sộ này lớn hơn, tối ưu hơn cho nhóm người dùng đang đi làm. Cho nên thiết kế các khoá học tại đây thiên về tính ứng dụng nhiều hơn. Thời lượng học cũng ngắn hơn đôi chút.

Điều đặc biệt là chỉ cần bạn kết nối ứng dụng với tài khoản LinkedIn. Ứng dụng sẽ dựa vào các từ khoá tìm kiếm, quan tâm trong hồ sơ để đề xuất các khoá học liên quan nhất.

Hiện tại người dùng có thể tìm và học được các khoá học miễn phí tại LinkedIn Learning. Nhưng có một bất tiện, rằng là ứng dụng học trực tuyến này không hoàn toàn “miễn phí”.

Nếu bạn xác định đầu tư cho sự nghiệp, có thể cân nhắc sử dụng thử 1 tháng tài khoản Premium (không yêu cầu cam kết). Mức phí tối thiểu là 29.99 đô/tháng sử dụng. Hoặc khoảng 299.99 đô – la/năm .

Đặc biệt sau khi nâng cấp tài khoản, bạn có quyền truy cập vào các tính năng Premium của mạng xã hội LinkedIn. Ví dụ như xem “Ai đã xem profile của bạn”.

Đánh giá từ người dùng:

 • iOS: 4.9 sao
 • Android: 4.7 sao

edX – Nơi bạn học khoa học máy tính từ các trường đại học hàng đầu

edX mang đến các khoá học trực tuyến từ các trường đại học danh giá hàng đầu thế giới. Ví dụ như MIT, Harvard, Berkley… Hay các công ty công nghệ đầu ngành chư IBM, Google…

Với mỗi khoá khoá học, người học sẽ được cung cấp 2 lựa chọn:

 • Trả phí: để được tương tác trực tiếp với giảng viên, được chấm điểm các bài bập, và vinh dự nhận các chứng chỉ chứng nhận hoàn thành khoá học cuối khoá. Có nhiều mức phí cho 1 khoá học nhưng nó sẽ giao động từ 50 đến 100 USD. Tuy nhiên với số tiền đó để được học tập trực tiếp và được chứng chỉ bảo trợ của những trường Đại học thuộc top thế giới này thì LHTech nghĩ rất đáng để bạn để đầu tư.
 • Miễn phí: Với hình thức học này dĩ nhiên bnaj hoàn toàn không mất khoản phí nào cho toàn bộ khoá học. Tuy nhiên bạn sẽ không có thêm người cùng học, hay chứng chỉ công nhận, và nôi dung bài học sẽ luôn có sẵn, cố định không thay đổi.

Lưu ý rằng, với các khoá học “free”, bạn cần hoàn thành trong một khoảng thời gian nhất định. Thông thường là 3 tháng sau khi mở lớp. Thư viện của edX có đến 30 môn học khác nhau, tương đương 4400 khoá học. Trải dài từ khoa học – kỹ thuật, toán học, ngôn ngữ – văn hoá,… Trong số đó thì khoa học máy tính chiếm phần đa về số lượng.

Nếu học lập trình trên LinkedIn là chưa đủ, bạn hoàn toàn có thể dùng edX để trau dồi thêm lý thuyết cũng như học thuật.

Với ứng dụng miễn phí edX, bạn có quyền tự do học theo lịch trình tự sắp xếp của riêng mình. Ngoài ra ứng dụng có có nhiều tính năng nổi bật khác như:

 • Truy cập các bài đọc và bài giảng Video liên quan.
 • Tham gia các diễn đàn thảo luận về khoá học.
 • Theo dõi tiến độ học tập qua bảng phân tích dữ liệu cá nhân.

Đánh giá từ người dùng:

 • iOS: 4.9 sao
 • Android: 4.7 sao

Sololearn – Ứng dụng hướng dẫn lập trình cho người mới

Bạn có thể tìm trong đây lên tới 13 khoá học khác nhau. Tương đương với 13 ngôn ngữ lập trình phổ biến nhất trên thế giới như C++, C#, Python, Ruby,… Đặc biệt, chúng hoàn toàn miễn phí.

Lộ trình học tập sẽ được ứng dụng cá nhân hoá riêng biệt. Thông qua các câu hỏi khảo sát từ lúc bắt đầu đăng ký tài khoản và lựa chọn khoá học. Các bài học tại đây được thiết kế theo lối tuyến tính. Tức là bài học sau chỉ được mở khi bài học trước đã được hoàn thành. Như vậy, bạn chỉ cần mở ứng dụng lên và học, không cần phải lựa chọn, cài đặt gì nhiều.

Tính năng nổi bật khác như:

 • Code, run và chia sẻ đoạn mã đã viết ngay trên thiết bị di động mà không cần cài đặt, hay thiết lập bổ sung nào.
 • Luyện tập với các câu đố và hoạt động khác tại mục Sân chơi.
 • Hỏi đáp với cộng đồng học tập sôi nổi trên toàn cầu.

Đánh giá từ người dùng:

 • iOS: 4.9 sao
 • Android: 4.6 sao

Creativelive – Tự do sáng tạo cùng các chuyên gia thế giới

CreativeLive cung cấp các khoá học chuyên sâu. Giảng viên là những người đoạt các giải thưởng lớn về hoạt động nghệ thuật, sáng tạo. Ví dụ như giải Pulitzer, Grammy, Oscar, các tác giả có sách bán chạy nhất của New York Time hay các nhà lãnh đạo có uy tín lớn.

Chất lượng video được đảm bảo và đồng đều do được quay và dựng bởi chính đội ngũ phát triển ứng dụng. Gần 2000 lớp học tại đây được sắp xếp thành các mục dễ theo dõi. Bao gồm photo & Video, Art &  Design, Music & Audio,… Trong đó, Photo & Video (dành cho người quan tâm tới nhiếp ảnh và làm phim) được xem là chuyên mục thế mạnh của CreativeLive.

Tính năng nổi bật:

 • 8 bài học trực tuyến hoàn toàn miễn phí, được phát tự động suốt 24 giờ, và luân đổ sang ngày mới.
 • Một bài học miễn phí, mà bạn có thể xem từ đầu đến cuối vào bất kỳ giờ nào trong ngày,
 • Download để theo dõi ngoại tuyến.

Lưu ý rằng các bài học đều được lựa chọn ngẫu nhiên. Chúng có thể là bài học thứ 1 hoặc 9 trong một khoá học 10 bài học.

Bạn cũng có thể lựa chọn thoải mái hơn. Người dùng có thể mua riêng lẻ các khoá học với mức giá từ 200 – 600 ngàn đồng.

Tuy vậy, CreativeLive cho phép bạn xem qua ít nhất 30s cho tất cả các bài học (trung bình 15 – 40p) trước khi quyết định mua hay không.

Ứng dụng hiện chỉ có mặt trên iOS với số điểm 4.6 sao.

Theo báo cáo từ các tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, học tập và làm việc trực tuyến đang dần trở thành xu thế tất yếu. Đã, đang và sẽ trở thành hình thức làm việc, học tập tại các trung tâm, tập đoàn lớn trên thế giới. Nhất là sau thời kì Covid, con người đã coi smartphone, laptop là phương tiện phục vụ chính của họ.

Qua việc tổng hợp các ứng dụng học trực tuyến về sáng tạo và lập trình ở trên, LHTech muốn góp phần thúc đẩy quy trình chuyển đổi số này. Nhờ đó giúp bạn phát triển tốt hơn trong thời kì thế giới phẳng này!

Ngoài ra bạn có thể đọc thêm các bài viết về học tập, lập trình của chúng tôi dưới đây:

Share It